Bảo quản Pizza cấp đông như thế nào là đúng cách ?

Pizza luôn là một trong những món ăn rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi bạn đói và muốn ăn pizza ngay lập tức mà không có thời gian để đi tới cửa hàng hay bạn không thể chờ đợi giao hàng tới thì nay đã có Pizza cấp đông giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn hết cả một chiếc bánh pizza. Vậy bảo quản pizza cấp đông như thế nào để vẫn giữ được hương vị như ban đầu? Sẽ là câu hỏi mà Pizza Hip’s giải đáp cho các bạn ngày hôm nay.
BẢO QUẢN PIZZA CẤP ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

Pizza luôn là một trong những món ăn rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi bạn đói và muốn ăn pizza ngay lập tức mà không có thời gian để đi tới cửa hàng hay bạn không thể chờ đợi giao hàng tới thì nay đã có Pizza cấp đông giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn hết cả một chiếc bánh pizza. Vậy bảo quản pizza cấp đông như thế nào để vẫn giữ được hương vị như ban đầu? Sẽ là câu hỏi mà Pizza Hip’s giải đáp cho các bạn ngày hôm nay.

1. Pizza cấp đông là gì ? Pizza cấp đông để được trong bao lâu ?

Pizza cấp đông là thực phẩm đã được chế biến sẵn, sau đó đem đi đông lạnh để bảo quản trong một khoảng thời gian dài và lâu hơn so với các loại pizza thông thường.

Với những chiếc pizza cấp đông mua về mà các bạn chưa dùng tới hãy cất chúng vào ngăn đông lạnh để giữ nguyên được chất lượng như ban đầu. Thời gian bảo quản lên đến 6 tháng nên các bạn cứ yên tâm chọn lựa hương vị mình thích và mang về nhà để thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn.

Ngoài ra, nếu bạn không thể ăn hết chiếc bánh trong một lúc thì cũng không phải lo ngại. Pizza cấp đông có thể để đến được đến 2 ngày nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh và 10 – 15 ngày nếu cho vào ngăn đông lạnh. Nhưng bảo quản như nào để vẫn giữ được hương vị dù đã nướng ? Cùng Pizza Hip’s giải đáp nhé !

2. Cách bảo quản bánh pizza

Bạn dùng khăn giấy lót dưới đĩa hoặc trong hộp kín. Việc tỉ mỉ và chịu khó đầu tư chút thời gian khi bảo quản bánh sẽ làm cho miếng bánh pizza còn thừa ngày hôm sau vẫn sẽ được tươi ngon cũng như kết cấu của bánh được nguyên vẹn như bánh mới, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới để biết cách bảo quản bánh pizza qua đêm

Cách 1: Bảo quản bánh pizza bằng giấy lót và hộp kín

 • Bước 1: Chuẩn bị hộp đựng và khăn giấy

Để giữ được độ tươi ngon cũng như kết cấu của bánh được nguyên vẹn như bánh mới bạn cần một hộp đậy kín và khăn giấy. Trước hết phải cho khăn giấy vào trong hộp rồi khi bánh nguội mới cho bánh pizza vào, xếp thêm khăn giấy lên trên bánh.

Lưu ý: Không nên để cả hộp vào tủ lạnh khi chưa lót khăn giấy vì điều đó sẽ làm bánh bị ướt – sốt cà chua và topping rau củ sẽ ngấm vào đế bánh làm đế bánh không còn được giòn vào ngày hôm sau dù bạn có nướng đi nướng lại nhiều lần, bánh sẽ vẫn không còn ngon như trước. 

 • Bước 2: Xếp bánh pizza vào hộp làm sao cho mỗi một miếng bánh sẽ được phân cách nhau bởi những miếng giấy lót sau đó thêm một lớp giấy lót nữa lên trên cùng. 
 • Bước 3: Sau khi xếp bánh xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín nắp hộp lại rồi mới đậy nắp. Việc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp đựng bánh để  tránh không khí lọt vào bên trong.
 • Bước 4: Bước cuối cùng bạn mang hộp đã đựng bánh pizza đem cất trong tủ lạnh. Việc bảo quản pizza trong ngăn mát tủ lạnh diễn ra trong vòng 2-3 ngày. Và 10-15 ngày nếu bạn bảo quản trong ngăn đông lạnh

Cách 2: Bảo quản pizza bằng túi hút chân không

 • Với cách bảo quản này bạn vẫn phải đợi đến khi bánh đã được nguội hẳn ở nhiệt độ phòng, sau đó cho lần lượt những miếng bánh pizza không ăn hết vào túi hút chân không để bảo quản. Với cách này bánh pizza có thể sẽ bị khô hơn một chút so với cách 1 là bảo quản với lớp khăn giấy và hộp đựng, nhưng bánh vẫn tươi hơn là khi bạn bỏ cả hộp giấy đựng bánh pizza vào tủ lạnh.

Tuy nhiên bạn nhớ ăn càng sớm sẽ càng ngon hơn là để quá lâu nhé!

3. Cách hâm nóng bánh pizza sau khi bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản tốt bánh pizza rồi thì giờ sẽ là các cách hâm nóng bánh pizza nhé!

3.1.Hâm nóng pizza bằng chảo

 • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho bánh pizza vào.
 • Bước 2: Khi thấy chảo đã nóng thì bạn hãy đặt 2-3 miếng bánh vào chảo và từ từ đậy vung lại. Làm nóng bánh khoảng 5-8 phút. Bạn sẽ có những miếng bánh pizza thom ngon, giòn đế, nhân topping hấp dẫn để thưởng thức.

3.2. Hâm nóng pizza cấp đông bằng lò vi sóng

 • Bước 1: Bạn hãy lót giấy nến vào giữa đĩa và bánh trước khi cho vào lò vi sóng. 
 • Bước 2: Bật lò với khoảng 50% công suất và hâm nóng bánh pizza trong 2-3 phút ( nên để 1 cốc nước nhỏ để bánh không bị khô )

Lưu ý: khi làm nóng bánh pizza trong lò vi sóng sẽ làm kết cấu bánh bị thay đổi, khiến vỏ của bánh bị dai hơn và cứng hơn. Vì thế việc dùng lò vì sóng không được khuyến khích trong việc làm nóng giòn bánh pizza nhưng không phải không thể dùng.

3.3.Hâm nóng pizza cấp đông bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

 • Bước 1: Trước khi cho bánh pizza vào trong lò nướng / nồi chiên không dầu bạn nên lót một lớp giấy bạc lên khay nướng rồi cho vào lò/nồi chiên làm nóng khoảng 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
 • Bước 2: Khi chế độ làm nóng kết thúc bạn hãy lấy khay nướng ra rồi cho bánh pizza lên trên giấy bạc và để vào trong lò nướng/nồi chiên. Sau đó bật quay nóng tầm khoảng 5 phút khi đó đế bánh giòn, topping nóng, phô mai lại tan chảy là có thể ăn được và ngon như mới.

Trên đây là bài viết mà Pizza Hip’s gửi đến những người yêu Pizza. Khi đã no bụng mà vẫn còn nhiều miếng bánh Pizza thì đừng lo ngại nhé. Với các cách mà Pizza Hip’s vừa chia sẻ ở trên thì bạn vẫn sẽ thưởng thức được những miếng bánh thơm ngon như mới vào hôm sau mà không cần ăn cố. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc bảo quản những chiếc bánh pizza cấp đông một cách đúng chuẩn vị nhé! 

—-

Thông tin liên hệ

Pizza Hip’s – Pizza cấp đông công thức Ý

Website: https://pizzahips.com 

Fanpage: PIZZA HIP 

TikTok: Pizza Hip’s